What's happening?

Video Sources 960 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลักcloudway.cloud
Wolf Warriors II (2017) กองพันหมาป่า ภาค 2 พากย์ไทย

Wolf Warriors II (2017) กองพันหมาป่า ภาค 2 พากย์ไทย

กองพันหมาป่าJul. 27, 2017China123 Min.Not Rated
Your rating: 0
8 1 vote

Synopsis

เรื่องในภาคนี้มีเป้าหมายโฟกัสเน้นหนักไปที่ประเด็นชาตินิยมเข้มข้นอย่างชัดเจน กับเรื่องราวของอดีตเจ้าหน้าที่พิเศษหน่วยรบหมาป่า ‘เหล่งเฝิง’ (อู๋จิง) ที่ได้เดินทางมาพักผ่อนที่แอฟริกา แต่กลับต้องไปพัวพันกับกลุ่มกบฏต่อต้านรัฐบาลที่นำโดย ‘บิ๊ก แดดดี้’ (แฟรงค์ กริลโล) รวมทั้งต้องพยายามช่วยเหลือ ‘ราเชล’ (เซลิน่า เจด) แพทย์จิตอาสาให้รอดพ้นจากเหตุจลาจลในครั้งนี้ด้วย

สำหรับเนื้อเรื่องนั้นมันปูทางมาในแนวฮีโร่จ๋าเลย เรียกว่าบทเอื้อให้ อู๋จิง ได้ปล่อยของแบบสุด ๆ หนังโดดเด่นมากโดยเฉพาะในพาร์ทแอ็คชันที่ไล่ล่ากันได้ดุเดือดถึงใจเกินคาด อุดมไปด้วยฉากบู๊ที่จัดเต็มจนหลายครั้งออกจะโอเวอร์ไปด้วยซ้ำ แต่มันเป็นโอเวอร์ที่ได้อารมณ์ลุ้นระทึกจริง ๆ เรียกว่าน้อง ๆ Fast and Furious เลย ตัวหนังแทบทั้งเรื่องก็หนีไม่พ้นเสียงปืนที่สาดกระสุนยิงกันแบบไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรม ไหนจะระเบิดที่ต่างฝ่ายต่างขยันปากันเหลือเกิน หรือจะขับรถถังมาวิ่งบดขยี้กันแบบไร้สติ บทบาทตัวละครถูกเทไปที่ เหล่งเฝิง และ บิ๊กแดดดี้ แบบเน้น ๆ เรียกว่าแทบจะเป็นคู่พระนาง เอ้ย เป็นคู่ปรับกันที่แคสมาแล้วลงตัวสุด ๆ อู๋จิง นี่ก็มาพร้อมกับไลน์คิวบู๊สวย ๆ แฝงท่ายากมาเป็นระยะ เห็นแล้วนึกถึงสมัยพี่แกเล่น SPL กับ ดอนนี เยนเลย แต่ส่วนตัวชอบเขาในบทบาท ‘เหล่งเฝิง’ นี้มากกว่า เพราะต้องยอมรับว่าแกเป็นพระเอกที่เท่ทุกองศา เท่ไม่บันยะบันยังเลย เป๊ะสุด ๆ ขณะทีตาลุง แฟรงค์ กริลโล นี่ยิ่งกว่าลงตัวกับบทเลว ๆ ยันเงาของแกในเรื่องนี้ ซึ่งก็โชว์แสนยานุภาพโหด ๆ ไปหลายซีนเลย ส่วนตัวผมชอบแววตาของแกมาก จากการที่ดูภาพนิ่งแกหลาย ๆ มุม ก็คิดว่าแกมีแววตาที่แฝงไปด้วยความเลือดเย็นจริง ๆ

ด้วยความที่ตัวหนังมันแสดงตัวชัดเจนว่ามาในคอนเซปต์สำนึกรักบ้านเกิด มันก็เลยจะมีบทสนทนาที่ค่อนข้างจะเป็นเชิดชูคอมมิวนิสต์และความภาคภูมิใจอย่างเปี่ยมล้น หากนึกไม่ออกก็อย่างเช่น ‘การฆ่าคนจีนคือความผิดร้ายแรงที่จะทำให้ชะตาขาด’ หรือ ใครที่ดูหมิ่นศักดิ์ศรีประเทศจีนจะต้องตาย แม้ว่าจะไปหลบอยู่ในซอกหลืบไหนของโลกก็ตาม’ เมสเซจพวกนี้ถูกย้ำออกมาเรื่อย ๆ เป็นระยะ จนตัวผมเองก็จำขึ้นใจไปแล้วตอนเดินออกมาจากโรง (ฮา) หนังพยายามจี้จุดไปที่ประเด็นเรื่องความซื่อสัตย์และถามหาความรักประเทศชาติจากคนจีนด้วยกัน ที่นอกจากเรื่องแอ็คชันแล้ว หนังก็ยังสอดแทรกฉากซึ้ง ๆ หรือพาร์ทดราม่าให้ได้อิน และต้องบอกว่าทำได้ไม่ขี้เหร่ด้วยเหมือนกัน

Wolf Warriors 2 ยังแสดงถึงความดิบเถื่อนซาดิสต์ออกมาตามสไตล์พี่จีนเลือดเข้มข้น ทั้งยิงทั้งแทง ในเรื่องนี้เราจะเห็นฉากรุนแรง สะเทือนขวัญ อยู่เต็มไปหมด แต่ถึงอย่างไรมันก็มีองค์ประกอบสมกับเป็นหนังบู๊แอ็คชันที่บ้าระห่ำทำลายล้างมากที่สุดเรื่องหนึ่งของปีนี้ แถมยังปูทางไว้สำหรับภาค 3 เพื่อการปิดโปรเจ็กต์หนังไตรภาคอย่างสมบูรณ์อีกด้วย อาจมีข้อเสียที่รู้สึกสะดุดนิดหน่อยก็คงจะเป็นซีจีในฉากสงครามที่อาจจะแอบหลุด ๆ ไม่เป๊ะบ้างแต่ไม่ได้เลวร้ายอะไร

Wolf Warriors 2 คือหนังบู๊ที่ทำออกมาได้สุด เอนเตอร์เทนคนดูตลอดรอดฝั่งแน่นอน นี่คือหนังที่ดูเอามันแล้วมันโคตร ๆ เรื่องหนึ่งของปีเลย

Wolf Warriors II (2017) กองพันหมาป่า ภาค 2 พากย์ไทย
Wolf Warriors II (2017) กองพันหมาป่า ภาค 2 พากย์ไทย
Original title 战狼2
IMDb Rating 6 7,113 votes
TMDb Rating 6.6 163 votes

Director

Wu Jing
Director

Cast

Wu Jing isLeng Feng
Leng Feng
Frank Grillo isBig Daddy
Big Daddy
Celina Jade isRachel Prescott Smith
Rachel Prescott Smith
Zhang Han isZhuo Yifan
Zhuo Yifan
Nan Yu isLong Xiaoyun
Long Xiaoyun
Qian Yu isQian Bida
Qian Bida
Zhaoqi Shi isShi Qingsong
Shi Qingsong
Ding Haifeng isCaptain Zhang
Captain Zhang
Chunyu Shanshan isLin Zhixiong
Lin Zhixiong

Similar titles

Love Happens (2009) รักแท้…มีแค่ครั้งเดียว Soundtrack
Psycho (1960) ไซโค พากย์ไทย
Vanguard (2020) แวนการ์ด หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก พากย์ไทย
Sniper Special Ops (2016) ยุทธการถล่มนรก พากย์ไทย
12 Rounds 2 Reloaded (2013) ฝ่าวิกฤติ 12 รอบ ภาค 2 รีโหลดนรก พากย์ไทย
7500 (2019) รหัสมฤตยู พากย์ไทย
Spider Man (2002) ไอ้แมงมุม พากย์ไทย
Samson and Delilah (1949) พากย์ไทย
Recoil (2011) แค้นต่อแค้น ดับเดนคน พากย์ไทย
2047 Sights of Death (2014) ถล่มโหด 2047 พากย์ไทย
Berlin Syndrome (2017) รักต้องขัง บรรยายไทย
The Forest of Love (2019) เสียงเพรียกในป่ามืด บรรยายไทย