What's happening?

Video Sources 706 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลักcloudway.cloud
The Next Three Days (2010) แผนอัจฉริยะ แหกด่านหนีนรก พากย์ไทย

The Next Three Days (2010) แผนอัจฉริยะ แหกด่านหนีนรก พากย์ไทย

Nov. 18, 2010USA133 Min.PG-13
Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

หนังเล่าถึงเมื่อสามปีก่อน ลารา(อลิซาเบธ แบงส์)ภรรยาของจอห์น(รัสเซล โครว์)ที่เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย ลารามีเรื่องทะเลาะกับเจ้านาย(ผู้หญิง)ก่อนจะมาทานมื้อค่ำกับจอห์นและพี่ชายของจอห์นกับพี่สะใภ้ เช้าวันต่อมาลาราถูกตำรวจจับข้อหาฆาตกรรมเจ้านาย พยานและหลักฐานชี้ชัดว่าลาราเป็นคนทำ จอห์นพยายามวิ่งเต้นแต่ทนายยืนยันว่าหมดทางช่วย

จอห์นที่ต้องเลี้ยงลูกชายเพียงลำพังไม่ยอมแพ้หาข้อมูลและนัดพบกับเดมอน(เลียม นีสัน)อดีตนักโทษที่พยายามแหกคุกถึง 7 ครั้ง เดมอนบอกรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับขั้นตอนและการติดตามของเจ้าหน้าที่ที่จะปิดโดยรอบภายใน 15 นาทีและปิดสนามบินได้ภายใน 35 นาที สามเดือนก่อนจะเกิดเหตุการณ์จอห์นเฝ้าสังเกตการณ์ตั้งแต่ทางเข้าเรือจำ รถพยาบาล ลิฟท์ที่ต้องใช้กุญแจจอห์นวางแผนทุกอย่างเป็นขั้นตอน เริ่มจากหาพาสปอร์ต จอห์นถูกนักเลงซ้อมแต่สุดท้ายก็ได้พาสปอร์ตมา ต่อมาคือกุญแจลิฟท์ จอห์นศึกษาวิธีสะเดาะกุญแจจากอินเทอร์เนต วันลงมือจอห์นทำลูกกุญแจหักคาลิฟท์เกือบถูกจับได้ หลังจากถูกปล่อยตัวจอห์นเครียดมากจนต้องวิ่งไปอ้วกบังเอิญตำรวจสายสืบเห็นเข้าพอดี

ลาราจะถูกย้ายเรือนจำภายใน 3 วัน ทำให้จอห์นจำเป็นต้องรีบลงมือ จอห์นจำนองบ้านแต่ไม่ทันจอห์นเลยไปปล้นเงินจากพวกค้ายา จอห์นจุดไฟเผาบ้านขู่และยิงพวกค้ายาตายไป 1 คน อีกคนบาดเจ็บ จอห์นได้เงินก่อนหนีจอห์นพาคนที่บาดเจ็บออกมาด้วยแล้วทิ้งไว้ข้างทาง ตอนที่ถอยรถดันชนถังขยะจนไฟท้ายรถพรีอุสแตก จอห์นไปรับลูกที่บ้านพ่อแม่ พ่อของจอห์นเจอตั๋วเครื่องบินรู้ว่าจอห์นกำลังวงแผนจะพาลาราหนี

จอห์นขโมยผลเลือดของลาราจากรถพยาบาล(ลาราเป็นเบาหวาน) จอห์นเปลี่ยนผลเลือดจนทางโรงพยาบาลรีบสั่งให้พาลารามารักษาด่วน นักสืบที่สงสัยเจอเศษกระจกไฟท้ายในบ้านพ่อค้ายาที่เกิดเหตุสืบจนรู้ว่าเป็นของรถพรีอุสเลยจำกัดวงแคบลงจนสงสัยว่าเป็นรถของลารา จากนั้นก็สืบหาตัวจอห์นต่อ นักสืบไปที่บ้านจอห์นค้นได้ถุงขยะที่ในนั้นมีแผนผังแบบ mind map ขั้นตอนและเส้นทางหนีของจอห์น ตำรวจพยายามปะติดปะต่อภาพทั้งหมด

จอห์นพาลูกไปฝากกับผู้หญิงที่เจอที่สนามเด็ก(ลูกเป็นเพื่อนเล่นของลูกจอห์นและเชิญให้จอห์นกับลูกไปงานวันเกิด) จอห์นบุกชิงตัวลาราที่โรงพยาบาลสำเร็จพาหนีขึ้นรถไฟใต้ดินจากนั้นก็ไปขึ้นรถอีกคันที่จอห์นเตรียมไว้ ตำรวจตามไม่ทัน จอห์นไปรับลูกแต่เค้าดันไปจัดงานกันที่สวนสัตว์ ระหว่างทางไปรับลูกจอห์นเห็นว่าไม่ทันเลยจะพาลาราหนีไปก่อนค่อหาทางมารับลูกทีหลัง ลาราไม่ยอมจอห์นเลยต้องย้อนกลับไปที่สวนสัตว์ พอได้ตัวลูก(เลยเวลาที่กำหนดแล้ว)ก็ไปที่สถานีรถไฟเพื่อชวนคู่สามีภรรยาสูงอายุขึ้นรถไฟด้วย ตำรวจสั่งตรวจรถทุกคันที่มีพ่อแม่ลูก รถของจอห์นรอดไปได้

ที่สนามบินจอห์นกับครอบครัวผ่านด่านตรวจไปได้ก่อนเจ้าหน้าที่จะเปลี่ยนกะและอัพโหลดรูปคนร้ายเพิ่มเติมพอดี นักสืบเจอรูปคิดว่าจอห์นจะไปที่เฮติสั่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้นแต่ก็ไม่พบ จริงๆแล้วจอห์นขึ้นเครื่องไปเวเนซูเอลา ตัดมาที่นักสืบมานั่งคิดถึงคดีของลารา นักสืบนึกขึ้นได้ว่าตอนนั้นลาราให้การว่าได้ยินเสียงกระดุมเสื้อโค้ทหล่น จริงๆแล้วลาราไม่ได้ทำเป็นคนร้ายอีกคนที่ใช้ถังดับเพลิงตีหัวเจ้านายของลาราแล้ววิ่งชนกับลาราจนเลือดมาติดที่เสื้อโค้ทของลารา นักสืบจำได้ว่าวันนั้นฝนตกเลยลองทิ้งเศษกระดาษแล้วตามไปปรากฏว่ากระดาษลอยไปลงที่ท่อน้ำ นักสืบลองเปิดท่อคู่หูของนักสืบบอกว่า 3 ปีมาแล้วไม่น่าจะเหลือหลักฐานเลยปิดท่อแต่ภาพโคลสไปที่กระดุมค้างอยู่ตรงขอบพอดีแล้วก็ตัดจบ

The Next Three Days (2010) แผนอัจฉริยะ แหกด่านหนีนรก พากย์ไทย
The Next Three Days (2010) แผนอัจฉริยะ แหกด่านหนีนรก พากย์ไทย
The Next Three Days (2010) แผนอัจฉริยะ แหกด่านหนีนรก พากย์ไทย
The Next Three Days (2010) แผนอัจฉริยะ แหกด่านหนีนรก พากย์ไทย
The Next Three Days (2010) แผนอัจฉริยะ แหกด่านหนีนรก พากย์ไทย
Original title The Next Three Days
IMDb Rating 7.3 188,403 votes
TMDb Rating 7.1 2,130 votes

Director

Paul Haggis
Director

Cast

Similar titles

Spotlight (2015) คนข่าวคลั่ง พากย์ไทย
ocky Handsome (2016) ร็อคกี้ สุภาพบุรุษสุดเดือด บรรยายไทย
Moulin Rouge (2001) มูแลง รูจ พากย์ไทย
Vox Lux (2018) ว็อกซ์ ลักซ์ เกิดมาเพื่อร้องเพลง พากย์ไทย
Friendship Breakdown (1999) แตก 4 รักโลภโกรธเลว พากย์ไทย.
The 100 Year-Old Man Who Climbed Out the Window and Disappeared (2013) คุณปู่ใจกล้า ซ่ามา 100 ปี พากย์ไทย
Blast Beat (2020) ไปให้ไกลสุดใจฝัน พากย์ไทย
Being the Ricardos (2021) บรรยายไทย
Pawn Sacrifice (2014) เดิมพันชาติรุกฆาตโลก พากย์ไทย
The Possession (2012) มันอยู่ในร่างคน พากย์ไทย
Excess Baggage (1997) พลิกแผนซน ปล้นหัวใจแหว๋ว พากย์ไทย
365 Days This Day 2 (2022) 365 วัน วันนี้ ภาค 2 บรรยายไทย