What's happening?

ตัวเลือกวิดีโอ 11293 Views แจ้งเสีย

  • ตัวเล่นหลัก
Playing With Fire (2019) ดับเพลิงอลเวง พากย์ไทย

Playing With Fire (2019) ดับเพลิงอลเวง พากย์ไทย

ภารกิจที่โหดยิ่งกว่าการเป็นนักผจญเพลิงก็คือเป็นพี่เลี้ยงเด็กNov. 08, 2019USA92 Min.PG
คุณให้คะแนน: 0
7.7 3 votes

เรื่องย่อ

เจค (จอห์น ซีนา) สุดยอดผู้นำทีมโดดร่มดับเพลิงที่ทั้งหน่วยเหลือลูกน้องอยู่แค่ 3 คนได้แก่ มาร์ค (คีย์แกน ไมเคิล คีย์)ผู้บูชาเจคดุจเทพเจ้า, โรดริโก (จอห์น เลอกิซาโม) นักบินขี้กลัวและพ่อครัวหัวป่าก์ประจำสถานี และ แอ็กซ์ (ไทเลอร์ เมน)หนุ่มร่างยักษ์ผู้แทบไม่เคยปริปากอะไร พวกเขาต้องผจญกับศึกตัวป่วนเมื่อดันไปช่วยเหลือ 3 พี่น้องตัวยุ่งทั้ง บรินน์ (ไบรอันนา ฮิลเดอแบรนด์)พี่สาวที่ติดนิสัยชอบโกหกและวางแผนลับบางอย่าง, วิล (คริสเตียน คอนเวรี)หนุ่มน้อยแสนซน และ โซอี (ฟินลีย์ โรส สเลเตอร์) สาวน้อยสุดแสบ เมื่อ 3 เด็กป่วนมาเจอ 4 หนุ่มทีมดับเพลิงสุดเข้ม ความฮา น่ารัก แต่ป่วนไฟลุกก็ลามจนชวนอบอุ่นหัวใจ

ความโดดเด่นอย่างหนึ่งของ Playing With Fire คือการเอาอาชีพนักโดดร่มดับเพลิงมาใช้สร้างตัวละครอย่างเจค และการกำหนดให้ทั้งชีวิตของเขารู้จักแต่เรื่องดับเพลิงเพราะทั้งเกิดและเติบโตในสถานี แต่พอมีเด็ก ๆ ตัวป่วนทั้ง 3 มากวนตัวกวนใจในคืนเกิดพายุ กฎระเบียบต่าง ๆ ที่เขายึดถือและให้ทุกคนปฏิบัติตามก็ถูกสั่นคลอน ซึ่งมันเอื้อให้หนังมีสถานการณ์ปั่นป่วนมากมายทั้ง วิล ที่ซุกซนจนทำให้โรงรถกลายเป็นปาร์ตี้โฟมฟองฟ่อด หรือเจ้าตัวเล็กอย่าง โซอี ที่ความน่ารักกับความแสบดีกรีแทบจะพอ ๆ กันเลย ดังนั้นใครคิดจะดูอาจต้องรับกับเงื่อนไขว่าหนังจะไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าพยายามสร้างเสียงหัวเราะให้เราทุกวิธีทางมากกว่าจะให้ข้อคิดหรือมีจุดหักมุมอะไรให้หนังมันพิเศษขึ้นมาเพราะถ้าไปจับผิดหนังตั้งแต่ต้นเรื่องว่าทำไมปูเรื่องลูกทีมลาออก ทำไมไม่เล่าต่อว่าทีมของเจคต้องแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งผู้ว่าการเขตสำหรับหน่วยดับเพลิง หรือการปูเรื่อง พ่อ แม่ เด็กทั้ง 3 เพื่อโยงเข้าสู่วัยเด็กอันขมขื่นจนเจคไม่กล้าผูกสัมพันธ์กับใครก็ดูไม่หนักแน่นนัก แต่หากต้องการเสพความน่ารักและความกวนของเด็ก ๆ แล้วล่ะก็หนังเสิร์ฟให้แบบสำลัก “ความงุ้ย” กันไปข้างเลยล่ะ โดยเฉพาะการเอาลักษณะเฉพาะของสถานีดับเพลิงที่มักมีเรื่องอันตรายต่าง ๆ เกิดขึ้นกับเด็ก ๆ ได้ และการเอาอาชีพนักโดดร่มดับเพลิงมาใช้ให้ตัวพระเอกได้ทำอะไรมุ้งมิ้งในตอนท้ายก็สร้างรอยยิ้มได้ดีทีเดียว

แม้ว่าคะแนนวิจารณ์ในต่างประเทศจะต่ำเตี้ยเรี่ยดิน แต่ตัวหนังจริงกลับบันเทิงไปด้วยสารพัดมุกที่ดูแล้วอดหัวเราะไม่ได้ ตั้งแต่มุกแนวโบรแมนซ์แบบหนังจัดด์ อพาโทว์ก็ดันเกิดได้เพราะมี คีย์แกน ไมเคิล คีย์ ยอดดาราตลกอัจฉริยะที่การันตีความฮาทุกเรื่อง ที่คราวนี้บทของลูกน้องผู้ภักดีปนจริตตัวแม่ของ มาร์ค ของเขาดูจะขโมยซีนและสร้างสีสันไม่น้อยเลยทีเดียว หรืออย่าง จอห์น เลอกีซาโม ก็ยังคงปล่อยมุกแพรวพราวได้เสมอ แต่ที่ต้องถือว่าเป็น MVP ของหนังจริง ๆ คงหนีไม่พ้นเจ้าหนู ฟินลีย์ โรส สเลเตอร์ ที่ทั้งความน่ารักของเธอในการออกเสียงคำแบบไม่ชัดนักช่วยให้หนังมีอะไรน่าเอ็นดูให้มอง ตั้งแต่มุกหยุดหมาดุของเจค ไปจนถึงการค่อย ๆ ละลายพฤติกรรมโหดของน้า ๆ จากฮีโรบึกบึนกลายเป็นผู้ชายมุ้งมิ้งนั่งดู My Little Pony กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี

ถึงหน้าหนังของ Playing With Fire ไม่ได้ต่างจากหนังคอเมดีครอบครัวที่จงใจขายดารากล้ามโตที่มารับบทน่ารัก ๆ ในหนังเบาสมอง ถ้าจะสืบย้อนไปตั้งแต่สมัยอาร์โนลด์ ชวาร์ตเซเนกเกอร์ กับ Jingle All The Way จนมาดาราแอ็กชันยุคใหม่อย่าง วิน ดีเซล ก็มีหนังอย่าง The Pacifier หรือแม้แต่นักมวยปล้ำรุ่นพี่อย่าง เดอะร็อค ก็ยังมาเล่นหนังครอบครัวต่อเนื่องตั้งแต่ Tooth Fairy ดังนั้นก็ไม่น่าแปลกใจที่ จอห์น ซีนา อดีตนักมวยปล้ำจะเดินตามเดอะร็อกมาติด ๆ แม้ว่าจะเริ่มจากหนังแอ็กชันลงแผ่นอย่าง 12 Rounds แต่พอจับทางมาหนังคอเมดีได้ก็เริ่มเห็นแววการเป็นดาราคอเมดีหุ่นล่ำไม่น้อยเลยทีเดียว และแม้ว่า Playing With Fire จะไม่ได้มีพลอตหรือการดำเนินเรื่องที่แปลกใหม่หรือมีดรามาที่หนักแน่นซักเท่าไหร่แต่เราก็ต้องยอมรับว่าบรรดานักแสดงในเรื่องเอาอยู่เลยทีเดียว และเป็นเหตุผลให้รอบสื่อที่ผ่านมาความสนุกสนานและมุกฮาทั้งเรื่องกระชากคอผมแทบหลุดเลยทีเดียว

Playing With Fire (2019) ดับเพลิงอลเวง พากย์ไทย
Playing With Fire (2019) ดับเพลิงอลเวง พากย์ไทย
Playing With Fire (2019) ดับเพลิงอลเวง พากย์ไทย
Playing With Fire (2019) ดับเพลิงอลเวง พากย์ไทย
Playing With Fire (2019) ดับเพลิงอลเวง พากย์ไทย
ชื่อดั้งเดิม Playing with Fire
IMDb เรตติ้ง 5.1 11,736 โหวต
TMDb เรตติ้ง 7 457 โหวต

ผู้กับกำ

Andy Fickman
Director

นักแสดง

John Cena isJake “Soup” Carson
Jake “Soup” Carson
Judy Greer isDr. Amy Hicks
Dr. Amy Hicks
Dennis Haysbert isCommander Richards
Commander Richards
Daniel Cudmore isBurly Smoke Jumper #1
Burly Smoke Jumper #1

Similar titles

Camp Massacre (2014) แคมป์สยองต้องฆ่า พากย์ไทย
Office Christmas Party (2016) ออฟฟิศ คริสต์มาส ปาร์ตี้ พากย์ไทย
Nurse Betty (2000) พยาบาลเบ็ตตี้ สาวจี๊ดจิตไม่ว่าง พากย์ไทย
The New Romantic (2018) นิวโรแมนติก พากย์ไทย
Toast (2010) หนุ่มแนวหัวใจกระทะเหล็ก พากย์ไทย
How the Grinch Stole Christmas (2000) เดอะกริ๊นช์ ตัวเขียวป่วนเมือง พากย์ไทย
Dennis the Menace (1993) เดนนิส ตัวกวนประดับ บรรยายไทย
Ai Khun Cherm (1977) ไอ้คุณเฉิ่ม พากย์ไทย
Race To Witch Mountain (2009) ผจญภัยฝ่าหุบเขามรณะ พากย์ไทย
The Secret of Moonacre (2008) อภินิหารมนตรามหัศจรรย์ พากย์ไทย
Every Which Way but Loose (1978) แชมป์นอกสังเวียน บรรยายไทย
Notting Hill (1999) รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์ พากย์ไทย